Menu

Cùng tìm hiểu 6 Công Dụng của Lẫy Chuyển Số Trên Vô Lăng

27-08-2018 02:32:25

6 CÔNG DỤNG CỦA LẪY CHUYỂN SỐ TRÊN VÔ LĂNG, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

-----------------------------------------------------------

Cùng ô tô Honda Quảng Bình tìm hiểu 6 công dụng của lẫy chuyển số trên vô lăng :

Trên tất cả các dòng xe Honda hiện nay, lẫy chuyển số trên vô lăng là tính năng hiện đại đã được trang bị từ rất lâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và tận dụng hết các công dụng thú vị của lẫy. Cùng khám phá nhanh một lượt ngay dưới đây nhé!

1. Đổ dốc: sử dụng lẫy (-) để giảm số, (+) để tăng số tùy theo độ dốc khi đổ đèo. Việc này giúp tận dụng khả năng phanh của động cơ, tránh tình trạng đĩa phanh nóng quá mức do rà phanh liên tục.
2. Leo dốc: về số thấp hơn để tăng lực kéo khi leo dốc.
3. Vượt xe khác: dùng lẫy (-) để trả số trước khi vượt. Lưu ý bạn chỉ nên dùng khi di chuyển trên xa lộ.
4. Giảm tiêu hao nhiên liệu: khi đã thành thạo việc sử dụng lẫy, bạn có thể tăng số nhanh hơn mức bình thường khi xe tự động chuyển số. Nhấp vào lẫy (+) ngay sau khi nhấc chân khỏi bàn đạp ga nhằm giảm thiểu tối đa sức cản do động cơ tạo ra.
5. Đem lại cảm giác lái thể thao, phấn khích: nhờ việc thực hiện điều chỉnh nhanh các cấp số và vòng tua máy 
6. Kiểm soát tốt hơn khi đường trơn trượt: dùng lẫy (+) vào ngay số 2 và nhấc chân ra khỏi bàn đạp phanh. Tương tự, dùng lẫy (-) để về số, giảm tốc độ sẽ giúp kiểm soát xe khi dùng phanh.

Hầu hết các dòng xe ô tô của Honda hiện nay đều được trang bị lẫy chuyển số trên vô lăng.Đây là một trong những ưu điểm đáng chú ý cho khách hàng khi cân nhắc lựa chọn giữa các dòng xe.Ô tô Honda Quảng Bình : hotline : 0911.370.747 ( Ms Trang )